Kiến thức bách khoa thư

Hoa cúc xanh ChicoryCichorium intybus


Chicory

images_9ajk

Cúc Chicory rất phổ biến ở châu Âu, được trồng từ thuở Ai cập cổ với nhiều tên khác nhau như :blue daisy, blue dandelion, blue sailors, blue weed, bunk, coffeeweed, cornflower, horseweed, ragged sailors, succory, wild bachelor's buttons.Cây Chicory nổi tiếng có thể sử dụng chung với cà phê vì hương vị của nó làm thư giãn và an thần , kết hợp làm cân bằng với chất kích thích của cây café.Lá non được dùng làm xalach. Cây có hoa tím xanh đẹp dùng trang trí.Hoa cúc xanh được dùng trong nhiều phương thuốc thảo dược dân gian.

Ở Việt Nam được gọi bồ công anh hoa tím,rau diếp xoăn. Cách gọi này có thể gây nhẩm lẫn với Bồ công Anh việt nam và trung quốc ( thuộc họ Taraxcum ) .

Chicory có nhiều giống khác nhau được gieo trồng như loại lấy lá làm xà lách, loại lấy củ ( chicons) hoặc lấy rễ (var. sativum). Shop Thao Moc có bán loại Chico nhập từ Mỹ loại lấy rễ.

chicory-root

Tên sản phẩm : Hạt giống Hoa cúc xanh

Mã :  CIC100057

Thực vật học: Cichorium intybus

Tên tiếng Anh: Chicory Wild

Giá bán:

Gói nhỏ +100 hạt
Gói nhỏ +100 hạt

99,000 đ

 

 

Gieo Hạt :

Gieo trực tiếp đầu Xuân , giữ ẩm nhẹ . Hạt nẩy mầm sau 10-14 ngày .Cúc xanh thích hợp trồng trên đất giàu dinh dưỡng nhưng cũng có thể phát triển trên đất nghèo.

Chăm sóc :

Khi cây con nẩy mầm, làm sạch cỏ và tưới nước giữ ẩm vừa đủ .Cây trưởng thành chịu hạn tốt .Cao từ 30-100 cm.Cây trưởng thành nở hoa vào mùa Hè, hoa có màu xanh tím nhạt, thỉnh thoảng có màu trắng / hồng.

 

Các giống Hoa Cúc khác:

Thảo Mộc Garden giới thiệu các giống hoa Cúc vừa có tác dụng thảo dược vừa trang trí đẹp:

Hoa cúc Đức ( Matricaria chamomilla )

Toothache Plant- Cúc áo hoa vàng - Spilanthes Acmella

Giống Cúc Feverfew - Tanacetum parthenium

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Thảo Mộc & Dinh Dưỡng

Tiep Thi Kinh Doanh

Tự Điển Việt

Thảo Mộc Garden